Pyanchor Gold 8.5EC trừ cỏ cho ruộng lúa

Thứ bảy - 12/11/2016 10:41
Pyanchor Gold 8.5EC là sản phẩm của Cty LG Life Sciences (Hàn Quốc) sản xuất, Cy CP Bảo vệ thực vật Sài Gòn độc quyền phân phối.

09-16-08_pynchor-gold-chi-pet-nu-400ml
 

Cỏ dại ở ruộng lúa thường xuất hiện nhiều loại thuộc cả 3 nhóm hòa bản, chác lác và lá rộng như lồng vực, đuôi phụng, cháo, chác, bạc bợ, rau mác, rau mương, vẩy ốc… Mỗi loại cỏ có đặc điểm sinh trưởng và phát triển khác nhau.

Để bà con có thể chủ động trong việc phòng trừ nhiều loại cỏ đặc biệt là các loại cỏ khó trị như đuôi phụng và lồng vực nhưng vẫn dảm bảo sự an toàn cho cây lúa và môi trường, xin giới thiệu đến quý bà con 1 sản phẩm trừ cỏ hậu nẩy mầm mới, đó là Pyanchor Gold 8.5EC.

Pyanchor Gold 8.5EC là sản phẩm của Cty LG Life Sciences (Hàn Quốc) sản xuất, Cy CP Bảo vệ thực vật Sài Gòn độc quyền phân phối.

Đặc điểm của Pyanchor Gold 8.5EC là:

- Chứa hai chất diệt cỏ trong 1 sản phẩm, diệt trừ hữu hiệu cả 3 nhóm cỏ hòa bản, chác lác và lá rộng.

- Thuốc phun cho lúa sạ ở giai đoạn 7 - 15 ngày tương ứng cỏ lồng vực có từ 2 - 5 lá.

- Liều lượng 0,8 - 1 lít/ha, pha 40 - 50 ml trong bình 16 lít nước, phun 2 bình cho 1 công ruộng 1.000m2. Có thể sử dụng liều 1,2 lít/ha để phun lau lại chỗ cỏ đuôi phụng và lồng vực còn sót lại do trước đó đã phun thuốc trừ cỏ tiền nẩy mầm.

Lưu ý khi phun thuốc:

- Do thuốc nội hấp qua lá, trước khi phun cần tháo cạn nước ruộng cho thân và lá cỏ tiếp xúc được với thuốc, sau phun thuốc 1 - 3 ngày dẫn nước vào ruộng cao khoảng 2/3 chiều cao cây lúa và giữ nước liên tục nhiều ngày ít nhất cũng phải 4 - 5 ngày.

- Chỗ có nhiều cỏ hoặc lúa mọc dầy che phủ cây cỏ, cần phun chậm, rà vòi phun kỹ cho thuốc phủ đều lá cỏ. Không sợ phun chồng lối vì thuốc rất an toàn cho cây lúa.

- Vào những ngày thời tiết nắng nóng, khô hanh, phun vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát lúc trời im gió và phun chậm, sao cho ướt đều lá cỏ.

- Sau phun thuốc khoảng 5 - 6 giờ, nếu gặp mưa không phải phun lại.

Xin lưu ý, trước khi phun thuốc, bà con cần đọc kỹ hướng dẫn ghi trên bao bì thuốc để áp dụng.

Xin kính chúc quý bà con sản xuất đạt vụ lúa đông xuân bội thu, được giá.

Tác giả bài viết: Th.S Ký Văn Ngọt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây