Pyanchor gold 8 5EC trừ cỏ ruộng lúa

Thứ sáu - 04/11/2016 10:05
Vụ TĐ đa số nông dân có khuynh hướng sử dụng thuốc trừ cỏ hậu nẩy mầm, nghĩa là phun khi cỏ ở giai đoạn đã ra lá, và thường chọn loại thuốc có tính nội hấp nhanh...

08-14-24_pynchor-gold-chi-pet-nu-400ml
 

So với vụ ĐX thì cỏ dại trong vụ TĐ phát triển nhiều và khó kiểm soát do mưa, nắng xen kẽ và mưa dông thường xảy ra, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát sinh, phát triển của các loài cỏ, đặc biệt là cỏ đuôi phụng và cỏ lồng vực.

Do vậy, vụ TĐ đa số nông dân có khuynh hướng sử dụng thuốc trừ cỏ hậu nẩy mầm, nghĩa là phun khi cỏ ở giai đoạn đã ra lá, và thường chọn loại thuốc có tính nội hấp nhanh để tránh bị mưa rửa trôi, đảm bảo hiệu lực diệt cỏ tốt.

Với thuốc trừ cỏ tác động hậu nẩy mầm, thị trường hiện có nhiều và được bán với nhiều tên thương mại và hoạt chất khác nhau, có loại dạng đơn chất, có loại dạng hợp chất. Đối với thuốc dạng đơn chất nghĩa là chỉ có 1 hoạt chất, thường cho hiệu quả trừ cỏ không triệt để, thuốc chỉ diệt cỏ chết tốt ở 1 hoặc 2 nhóm cỏ, không thể diệt hoàn toàn các nhóm cỏ có trong ruộng lúa.

Để có thêm những thông tin về sản phẩm mới có hiệu quả cao về mặt kỹ thuật và kinh tế, có khả năng diệt hoàn toàn các nhóm cỏ và rất an toàn cho cây lúa, xin giới thiệu đến quý bà con sản phẩm trừ cỏ hậu nẩy mầm dạng hợp chất, đó là thuốc trừ cỏ Pyanchor gold 8.5EC.

Đây là sản phẩm của Công ty LG (Hàn Quốc) sản xuất, do Cty CP BVTV Sài Gòn độc quyền phân phối.

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm Pyanchor Gold 8.5 EC là:

- Chứa hai chất trừ cỏ tương hợp nhau trong 1 sản phẩm, hiệu lực cao trên cả 3 nhóm hòa bản, cháo chác và lá rộng, đặc biệt trừ rất hữu hiệu cỏ đuôi phụng và lồng vực.

- Thời điểm sử dụng rộng 7 - 15 ngày sau sa (tương đương cỏ lồng vực có từ 2 - 5 lá).

- Lượng thuốc dùng 0,8 - 1 lít/ha, pha 40 - 50ml thuốc cho bình 16 lít nước, phun 2 bình cho 1 công ruộng 1.000m2. Do hiệu lực trừ cỏ đuôi phụng và lồng vực rất cao, nên có thể sử dụng liều 1,2 lít để phun lau lại những chỗ cỏ còn sót do trước đó đã phun thuốc trừ cỏ tiền nẩy mầm.

Để diệt cỏ tốt, bà con cần lưu ý:

- Do thuốc nội hấp qua lá, nên trước khi phun cần tháo cạn nước để cho lá cỏ tiếp xúc được nhiều với thuốc, sau phun thuốc 1 - 3 ngày nhớ cho nước vào ruộng cao khoảng 2/3 chiều cao cây lúa và giữ nước liên tục nhiều ngày càng tốt, ít nhất cũng được 4 - 5 ngày.

- Nơi có nhiều cỏ hoặc lúa mọc dầy che phủ cỏ, bà con cần phun chậm, rà vòi phun kỹ cho thuốc phủ đều lá cỏ, không sợ phun chồng lối vì thuốc rất an toàn cho lúa. Vụ TĐ thường mưa vào buổi chiều nên tốt nhất là phun vào buổi sáng lúc trời im mát gió nhẹ.

- Sau phun thuốc khoảng 5 - 6 giờ, nếu gặp mưa không phải phun lại.

- Thực hiện tốt hướng dẫn trên đây chắc chắn quý bà con sẽ hài lòng với sản phẩm trừ cỏ Pyanchor gold 8.5EC.

Tác giả bài viết: Th.S Ký Văn Ngọt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây