Công nghệ Fuzzy Logic ứng dụng trong máy ấp trứng gà

Chủ nhật - 23/09/2012 08:11
Fuzzy Logic đã được CPCOM Co., LTD áp dụng vào Fuzzy Temperature để ứng dụng vào ngành ấp trứng gà hiện nay
Khái niệm cơ bản về Fuzzy logic là được phát triển từ lý thuyết tập mờ để thực hiện lập luận một cách xấp xỉ thay vì lập luận chính xác theo logic vị từ cổ điển. Fuzzy logic có thể được coi là mặt ứng dụng của lý thuyết tập mờ để xử lý các giá trị trong thế giới thực cho các bài toán phức tạp. Fuzzy logic cho phép độ liên thuộc có giá trị trong khoảng đóng 0 và 1, và ở hình thức ngôn từ, các khái niệm không chính xác như "hơi hơi", "gần như", "khá là" và "rất". Cụ thể, nó cho phép quan hệ thành viên không đầy đủ giữa thành viên và tập hợp. Tính chất này có liên quan đến tập mờ và lý thuyết xác suất. Lôgic mờ đã được đưa ra lần đầu vào năm 1965 bởi GS. Lotfi Zadeh tại Đại học California, Berkeley.

Ứng dụng của Fuzzy logic được sử dụng để điều khiển trong các thiết bị gia dụng như máy giặt (cảm nhận kích thước tải và mật độ bột giặt và điều chỉnh các chu kỳ giặt theo đó) và tủ lạnh.

Nay Fuzzy logic đã được CPCOM Co., LTD đưa vào nghiêm cứu và thử nghiệm được gần 2 năm. Nay công nghệ Fuzzy Temperature đã được đưa vào sản xuất và đáp ứng nhu cầu nghành ấp trứng hiệu quả hơn. Công nghệ Fuzzy Temperature  là sự thông minh  để cân bằng nhiệt độ và độ ẩm trong máy ấp trứng luôn luôn ở mức ổn định. Fuzzy Temperature khác với các định nghĩa lập luận True hoặc False, ON hoặc OFF của một số thiết bị điều khiển trong ngành ấp trứng hiện nay. Bởi đa phần các bộ điều khiển trong ngày ấp hiện nay đều là lập luận True hoặc False và ON hoặc OFF. Nên chúng có giao động quãng tính không ổn định. Các bạn có thể xem biểu đồ Fuzzy Temperature sau khi được chúng tôi đo lại. Rất ngạc nhiên chỉ cần mất 15 phút khởi động máy, công nghệ Fuzzy Temperature đã cân bằng và duy trì ổn định nhiệt độ ,độ ẩm trong máy ấp trứng. Ngược lại biểu đồ đo được của những bộ điều khiển nhiệt của một số cơ sở sản xuất máy ấp trứng khác có mức quãng tính rất cao.

BIỂU ĐỒ CÔNG NGHỆ FUZZY TEMPERATURE


BIỂU ĐỒ CÔNG NGHỆ ON/OFF

Tác giả bài viết: CPCOM Hà Nội

Nguồn tin: cpcom.vn

Yêu cầu ghi rõ nguồn và tác giả bài viết nếu bạn muốn sao chép.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây