Hà Nội áp dụng giảm chi phí giá thành để sản xuất thịt sạch ra thị trường

Chủ nhật - 24/04/2016 19:28

Cần giảm chi phí để sản xuất thịt sạch đúng chất lượng

Cần giảm chi phí để sản xuất thịt sạch đúng chất lượng
Theo giới chuyên môn, tình trạng sử dụng thuốc thú y đang làm tăng tới 8-10% giá thành, trong khi nếu chăn nuôi an toàn, chỉ số này là 2-3%. Điều này cho thấy các hộ chăn nuôi đang lạm dụng thuốc kháng sinh quá mức.“Việc sử dụng thức ăn công nghiệp và thuốc thú y trong chăn nuôi nông hộ hay trang trại đã làm cho nền chăn nuôi Việt Nam phụ thuộc quá lớn vào nguồn nguyên liệu thức ăn và dược liệu nhập khẩu.

Đó là một trong những giải pháp được các chuyên gia đưa ra tại hội nghị ứng dụng khoa học và công nghệ (KH&CN) phục vụ phát triển nông nghiệp và nông thôn do Sở KH&CN Hà Nội tổ chức, nhằm giúp các hộ chăn nuôi hạn chế rủi ro, tăng mức độ an toàn cho sản phẩm.

Theo TS Vũ Ngọc Sơn - Viện Chăn nuôi, ngành chăn nuôi ở Hà Nội rất đa dạng và có nhiều lợi thế: Thị trường mạnh tại chỗ, nhiều cơ quan của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đóng trên địa bàn nghiên cứu lĩnh vực này nên người chăn nuôi dễ tiếp cận kỹ thuật, công nghệ mới.

Khu hệ thống chuồng úm trong trang trại nuôi lợn của ông Nguyễn Trọng Long - xã Tân Ước, huyện Thanh Oai. Hệ thống được lắp các bóng đèn công nghệ cao vừa để dùng sưởi ấm, vừa sát trùng cho lợn giống.

Thực tế, các hộ chăn nuôi ở Hà Nội đã áp dụng nhiều tiến bộ kỹ thuật về con giống, thức ăn, kỹ thuật chăn nuôi, xử lý chất thải, vệ sinh thú y… Tuy nhiên, họ vẫn gặp nhiều bất cập gây nên những rủi ro lớn, nguy cơ mất an toàn cao và dịch bệnh thường xuyên đe dọa. Việc sử dụng thức ăn công nghiệp hoàn toàn đang đặt ra vấn đề lớn cho an toàn thực phẩm vì 100% số thức ăn công nghiệp có kháng sinh, khiến lượng kháng sinh tồn dư cao trong thịt.

Tình trạng này đã làm cho hiện tượng kháng thuốc trở nên trầm trọng, gây khó khăn rất nhiều cho công tác phòng, chống và điều trị” - TS Sơn cảnh báo.Ứng dụng tiến bộ khoa học để có sản phẩm an toànTheo GS-TS Vũ Duy Giảng - một chuyên gia chăn nuôi, muốn phát triển chăn nuôi nông hộ an toàn và hiệu quả, cần có cách nhìn mới.

Việc sử dụng gạo lật thay ngô và hạt mỳ - những nguyên liệu được sử dụng chủ yếu trong thức ăn công nghiệp - sẽ giúp chủ động nguồn thức ăn chăn nuôi, tránh lệ thuộc quá nhiều vào thức ăn công nghiệp vốn luôn chứa kháng sinh.

Thu Hoài

Máy Ấp Trứng CPCOM HÀ NỘI

232 Giải Phóng, P.Phương Liệt, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
http://mayaptrunghanoi.com

Tư vấn bán hàng
0902 96 96 25 Ms.Phương
Bảo hành
0907 96 96 25 Mr.Tín

Nhấp vào để mở bản đồ CPCOM Hà Nội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây