Giá thịt gà tại nước Anh còn rẻ hơn nước Mỹ

Thứ hai - 31/10/2016 10:48
Trong cuộc trao đổi với PV Báo Giao thông về ngành gia cầm Việt Nam, ông Hoàng Thanh Vân – Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cho biết, vẫn có thịt gà nhập vào Việt Nam rẻ hơn thịt gà Mỹ.
Thịt gà Anh siêu rẻ cũng được nhập vào Việt Nam - Ảnh minh họa
Thịt gà Anh siêu rẻ cũng được nhập vào Việt Nam - Ảnh minh họa
Lượng thịt gà giá rẻ này chiếm tỷ trọng rất ít trong tổng lượng thịt gà được nhập khẩu vào Việt Nam.

Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết, hiện giá thịt gà được nhập khẩu vào Việt Nam trung bình chỉ 0,6-0,9 USD/kg. Trong đó, thịt gà Mỹ được nhập khẩu vào Việt Nam với giá 1,9 USD/kg. Bên cạnh đó là thịt gà Anh được nhập vào với giá 1,2 USD/kg…

Ông Hoàng Thanh Vân cho biết, giá thịt gà nhập vào Việt Nam thấp nhất hiện nay là 0,2 USD/kg (chưa tới 5.000 đồng/kg). Không tiếp lộ xuất xứ của thịt gà giá rẻ này, nhưng ông Hoàng Thanh Vân cho biết lượng thịt gà nhập khẩu ở mức giá này vào Việt Nam chỉ chiếm tỷ trọng rất nhỏ.

Xét về tỷ trọng nhập khẩu, thịt gà Mỹ tuy giá nhập khẩu chỉ cao thứ hai nhưng lại chiếm tỷ trọng lớn nhất với 57% tổng khối lượng thịt gà nhập khẩu vào Việt Nam.

Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết, chăn nuôi gia cầm của Việt Nam đang đi vào “vùng trũng”. Cục trưởng cũng cho biết, do Nga vẫn đang cấm thịt gà Mỹ và Châu Âu, đồng thời áp dụng chính sách tự cung trong nước nên thịt gà từ các thị trường này đổ dồn sang các thị trường khác để tiêu thụ, trong đó có Việt Nam.

C.Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây