Hiệp hội Food and Feed insects được ASEAN thành lập

Chủ nhật - 09/10/2016 11:57
Sử dụng côn trùng trong bữa ăn và chế độ dinh dưỡng của vật nuôi đang là một ngành nghề khá mới mẻ đối với các nước trong khu vực Asean. Sứ mệnh và mục tiêu của AFFIA là cầu nối mang ngành công nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi từ côn trùng và các nghiên cứu liên quan về với các nước Asian và phát triển các bữa ăn đó lên.
Nhiều trang trại trên thế giới đang sử dụng côn trùng bổ sung vào bữa ăn cho vật nuôi và cho kết quả tích cực
Nhiều trang trại trên thế giới đang sử dụng côn trùng bổ sung vào bữa ăn cho vật nuôi và cho kết quả tích cực
Các nước thuộc khu vực Asian đã thành lập hiệp hội Food and Feed insects - thực phẩm và thức ăn chăn nuôi côn trùng - gọi tắt là AFFIA với mục tiêu đẩy mạnh sự hợp tác giữa các quốc gia trong hiệp hội nhằm ứng dụng và nhân rộng các bữa ăn côn trùng bổ sung vào trong khẩu phần ăn của vật nuôi.
 

Các mục tiêu cụ thể của hiệp hội Food and Feed insects (thực phẩm và thức ăn chăn nuôi côn trùng) bao gồm:

 Phối hợp với các cơ quan liên quan (quốc gia, khu vực, quốc tế) nhằm xác định các yêu cầu, quy định đạt chuẩn làm thức ăn chăn nuôi ở các cấp độ quốc gia và khu vực cho các sản phẩm côn trùng thuộc khu vực Asian.

 Làm việc cụ thể với nhau tại từng địa phương về vấn đề tiếp cận thị trường ở cấp khu vực và quốc tế, đặc biệt là thị trường EU và Mỹ.

 Làm việc trong 2 lĩnh vực chính là thực phẩm và thức ăn chăn nuôi. Thực phẩm bao gồm các loài côn trùng chủ yếu được sử dụng làm thức ăn cho người (VD như dế). Thức ăn chăn nuôi bao gồm các loại côn trùng được sử dụng chủ yếu làm thức ăn cho vật nuôi (VD như sâu bột hoặc các phụ phẩm từ thức ăn côn trùng của người).

 Thúc đẩy việc tiêu thụ các sản phẩm côn trùng làm thức ăn chăn nuôi , Làm việc với nhau về các vấn đề xuyên biên giới để có sự ứng phó cho phù hợp, chủ động (ví dụ như các quốc gia thuộc đạo hồi).

AFFIA đã có cuộc họp đầu tiên tại Đông Nam Á, các bên liên quan đã thảo luận với nhau làm thế nào để phân chia mục tiêu phát triển cho phù hợp với những khó khăn của từng quốc gia.

Bước tiếp theo sau đó bao gồm xác định các hoạt động và lập bản đồ ngành công nghiệp này ở khu vực Đông Nam Á sao cho các tổ chức, cá nhân quan trọng trong ngành côn trùng, ngành thức ăn chăn nuôi đều có mặt trong hệ thống.

Cùng với AFFIA, bữa ăn côn trùng đang trở thành một mạng lưới toàn cầu thực sự và tạo thành một nguồn dinh dưỡng bổ sung rất có giá trị đối với vật nuôi bên cạnh các nguồn dinh dưỡng hiện tại: Hiệp hội bữa ăn côn trùng Bắc Mỹ (NAEIC), tổ chức nền tảng quốc tế cho côn trùng trở thành thức ăn chăn nuôi và thực phẩm (IPIFF).

VietDVM team biên dịch
(theo allaboutfeed)   

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây