Sợ hãi khi phát hiện cơ sở chuyên sản xuất chất cấm

Thứ tư - 26/10/2016 10:03
Tại đây, Đoàn liên nghành đã phát hiện cơ sở sản xuất thuốc thú y Khoa Nguyên có nhiều sai phạm như, sử dụng các chất không phép, chất hạn chế sử dụng trong thú y.
Lực lượng Công an thu giữ tang vật của vụ việc.
Lực lượng Công an thu giữ tang vật của vụ việc.
Cở sở này sử dụng một loại chất để kích thích tăng trọng hay còn gọi là chất tạo nạc. Chất này bị cấm dùng trong chăn nuôi do có thể chứng ung thư, nguy hiểm với người tiêu dùng.

Sáng 19/8, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49) đã phối hợp cùng Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an (C46) và thanh tra của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (PTNN) tiến hành kiểm tra một căn nhà số nằm trên đường Âu Cơ, thuộc phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.
 

Lực lượng Công an thu giữ tang vật của vụ việc
 

Cở sở vật chất để sản xuất thuốc không đảm bảo, không đủ điều kiện vệ sinh và xử lý theo đúng quy trình. Cở sở không có các trang thiết bị bảo hộ cho người lao động.

Bên cạnh đó, cở sở này sử dụng chất Salbutamol, một chất thuộc nhóm beta agonist, thường sử dụng để kích thích tăng trọng hay còn gọi là chất tạo nạc. Chất này bị cấm dùng trong chăn nuôi do có thể chứng ung thư, nguy hiểm với người tiêu dùng.

Ông Phạm Tiến Dũng, cán bộ phòng Thanh tra chuyên nghành, Bộ Nông nghiệp và PTNN, cho biết: Nếu để số lượng thuốc này tràn ra ngoài thị trường thì gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người dân.

T.Bình – P.V

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây