Vụ việc PC49 lạm quyền tại Bình Phước là như thế nào

Thứ tư - 05/10/2016 01:47
Tổng Cục Thuế cho biết đã có văn bản gửi cơ quan CSĐT, công an tỉnh Bình Phước, Cục thuế tỉnh Bình Phước về việc áp dụng chính sách đối với doanh nghiệp, điển hình là công ty chăn nuôi Bình Phước.
Công ty cổ phần chăn nuôi Bình Phước đâm đơn kiện vì lí do gì ?
Công ty cổ phần chăn nuôi Bình Phước đâm đơn kiện vì lí do gì ?

Tổng Cục Thuế khẳng định Công ty chăn nuôi Bình Phước thuộc diện được xem xét miễn tiền thuê đất.

Theo Tổng Cục thuế, căn cứ vào các nghị định của Chính phủ quy định những địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn như Bình Phước gồm các huyện Đồng Phú, Bình Long, Phước Long, Chơn Thành.

Qua đó, công ty chăn nuôi Bình Phước thuộc đối tượng được xem xét miễn tiền thuê đất trong thời gian 7 năm kể từ ngày xây dựng hoàn thành, đưa dự án vào hoạt động.

Cũng theo Tổng Cục thuế, việc xác nhận công ty cổ phần chăn nuôi Bình Phước sử dụng đất có đúng mục đích ghi trên quyết định cho thuế đất của UBND tỉnh Bình Phước hay không cần báo cáo cho UBND tỉnh Bình Phước xem xét cho ý kiến chỉ đạo.

Còn về chính sách Thuế thu nhập doanh nghiệp thì áp dụng theo quy định hiện hành, thu nhập thuộc các ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh trong đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp thuộc diện điều chỉnh tại điều 3, Nghị định số 124/2008/NĐ-CP. Vì vậy, cần phải xác định rõ hoạt động cho thuê trang trại có thuộc ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh được ghi trong chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hay không để áp dụng các quy định Nghị định số 124/2008/NĐ-CP và Thông tư số 130/2008/TT-BTC.

Vụ việc được UBND Pháp luật Quốc Hội chuyển đơn tố cáo của công ty cổ phần chăn nuôi Bình Phước đối với công an tỉnh Bình Phước đến bộ trưởng Bộ Công an, viện trưởng VKSND Tối cao, chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước để xem xét và thông báo kết quả đến Ủy ban pháp luật Quốc hội.

Thọ Lang – Lộc Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây