Viêm gan: nguyên nhân lớn nhất gây ung thư gan, xơ gan

Thứ tư - 09/11/2016 21:20
Mỗi năm có hơn 20.000 người ở Hàn Quốc chết do các bệnh liên quan đến gan. Vì gan được coi là "cơ quan thầm lặng" vì các triệu chứng thường chậm biểu hiện, nên nhiều người không nhận ra có điều cái gì đó không ổn cho đến khi quá muộn. Điều này rất nguy hiểm vì tỷ lệ tử vong của ung thư gan cao thứ hai sau ung thư phổi.

Viêm gan: nguyên nhân lớn nhất gây ung thư gan, xơ gan

Một nghiên cứu gần đây của Hội Nghiên cứu bệnh gan Hàn Quốc đã tuyên bố rằng yếu tố lớn nhất gây ra bệnh gan là vi rút viêm gan B và C.

Các nhà nghiên cứu cho biết khoảng 75% bệnh nhân bị xơ gan hoặc ung thư tại Hàn Quốc bị bệnh là từ viêm gan B và 15% là từ viêm gan C.

Điều đáng ngạc nhiên là nhiều người không nhận thức được điều này vì họ so sánh sự nguy hiểm của vi rút là tương đương, hoặc kém quan trọng hơn so với hút thuốc lá và béo phì.

Theo một cuộc khảo sát do Hội tổ chức trên hơn 2.000 người lớn, khi được hỏi "nguyên nhân chính gây ung thư gan là gì?" 75% số người được hỏi trả lời là uống rượu, tiếp theo là hút thuốc, viêm gan B và béo phì.

"Vì hiện đã có những loại thuốc hiệu quả có thể chữa khỏi viêm gan, nên cần đưa kiểm tra viêm gan vào quy trình khám sức khỏe trên toàn quốc."

Điều quan trọng trước tiên là nâng cao nhận thức về các nguy cơ và triệu chứng của viêm gan để ngăn chặn sự gia tăng số người tử vong do các bệnh về gan.

Cẩm Tú

Theo Arirang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây