Sóng lớn nhấn chìm 6 thuyền đánh cá ở Bình Thuận

Thứ sáu - 04/11/2016 04:52
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong đêm 3/11 và sáng ngày 4/11, khu vực cửa biển La Gi (tỉnh Bình Thuận) biển động mạnh. Sóng lớn đã nhấn chìm 6 phương tiện đánh bắt hải sản của ngư dân thị xã La Gi.

Trong 6 phương tiện tàu thuyền bị chìm có: 5 chiếc xuồng nhỏ công suất dưới 20CV đánh bắt gần bờ và 1 chiếc giã cào đơn. Các phương tiện này của các ngư dân phường Tân Thiện, Phước Lộc, Bình Tân.

Trước đó, khi đánh bắt trở về, chủ các phương tiện muốn vào cảng sớm tránh bão. Nhưng lúc này, nước thủy triều đang xuống nhanh cộng với biển đang động nên bất ngờ bị sóng đánh gây chìm. Rất may sự việc không gây thương vong về người.

Những chiếc tàu bị sóng nhấn chìm
Những chiếc tàu bị sóng nhấn chìm

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND thị xã La Gi đã huy động các lực lượng hỗ trợ cùng với chủ các phương tiện của địa phương tiến hành trục vớt. Đến 10 giờ trưa 4/11 đã trục vớt được 2 chiếc và lai dắt vào cảng. Hiện công tác cứu hộ vẫn đang được tiếp tục tiến hành.

Sáng nay, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Phú Quý (huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận) cũng đã liên lạc với các tàu đang đánh bắt thuỷ sản trên biển để thông báo về vị trí, hướng đi của áp thấp nhiệt đới, đồng thời kêu gọi các tàu khẩn trương tìm nơi trú ẩn an toàn.

Ngoài ra, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Phú Quý cũng cử cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các đơn vị liên quan sắp xếp lại các tàu thuyền đang neo đậu tại cảng Phú Quý, tuyên truyền vận động ngư dân không ra khơi và neo đậu tàu thuyền chắc chắn.

Hiện biển động mạnh, cơ quan chức năng kêu gọi tàu thuyền tìm nơi trú ẩn an toàn, không ra khơi
Hiện biển động mạnh, cơ quan chức năng kêu gọi tàu thuyền tìm nơi trú ẩn an toàn, không ra khơi

Cũng theo UBND huyện Phú Quý, hiện nay toàn bộ 70 cơ sở/1.073 lồng bè của nhân dân trên địa bàn đã được chằng buộc an toàn. Hiện, huyện Phú Quý đang còn 133 chiếc tàu, thuyền đang hoạt động trên biển. Trong đó, có 12 thuyền với 103 lao động đang hoạt động ở khu vực Trường Sa, 18 thuyền với 114 lao động đang hoạt động ở khu vực Côn Đảo và 101 thuyền với 546 lao động đang hoạt động ở khu vực đảo Phú Quý.

Trúc Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây